​Giá lắp điện năng lượng mặt trời

​Giá lắp điện năng lượng mặt trời

​Giá lắp điện năng lượng mặt trời

​Giá lắp điện năng lượng mặt trời

​Giá lắp điện năng lượng mặt trời
​Giá lắp điện năng lượng mặt trời

​Giá lắp điện năng lượng mặt trời

Dịch vụ lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên thị trường rất cao nhưng ít ai biết được chính xác giá lắp điện năng lượng mặt trời là bao nhiêu, quy trình lắp đặt điện năng lượng mặt trời như thế nào, công ty lắp điện năng lượng mặt trời uy tín. Sau đây Việt Nhật sẽ chia sẻ các bạn về chi phí cũng như quy trình làm việc của một công ty lắp điện năng lượng mặt trời


 

Quy trình làm việc của công ty lắp điện năng lượng mặt trời

1.Tư vấn và khảo sát hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hệ thống điện mặt trời được chia làm 3 loại:
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới: Đây là hệ thống được sử dụng phổ biến nhất, sử dụng  cho các hộ gia đình, sản xuất, kinh doanh.  Lượng điện được tạo từ hệ thống sẽ cung cấp cho nhu cầu sử dụng trong gia đình vào ban ngày. Lượng điện dư thừa không sử dụng đến sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia.
Hệ thống điện mặt trời độc lập: Điện sản xuất được  tích trữ trong ắc quy. Hệ thống này phù hợp cho những nơi điện lưới không ổn định, hoặc muốn sử dụng phòng trường hợp cúp điện, có điện sử dụng vào ban đêm.
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid): Đây là hệ thống thông minh, kết hợp giữa 2 hệ thống điện mặt trời trên, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cả ban ngày và ban đêm.
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình, đội ngũ lắp đặt sẽ tư vấn hệ thống phù hợp với các thông số cụ thể.

2. Lựa chọn hướng và góc phù hợp để lắp đặt hệ thống NLMT

Sau khi xác định hệ thống lắp đặt  là quá trình khảo sát địa điểm lắp đặt. Việc khảo sát này sẽ làm cơ sở để lên thiết kế khung giàn, hướng lắp đặt…giúp hệ thống phát huy hiệu quả cao nhất. Bằng việc tạo góc nghiêng 10-15 độ về hướng nam, giàn pin sẽ đón được ánh nắng mặt trời được nhiều nhất từ đó sản lượng điện sản xuất ra cũng ở mức cực đại.
Tại sao không được bỏ qua quá trình khảo sát thực tế trước khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời?
- Đảm bảo cho việc lắp đặt các tấm pin lắp trên mái nhà tạo độ mát mẻ, tạo thẩm mỹ cho ngồi nhà của bạn.
- Đảm bảo hệ thống đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật về điện của điện lực Việt Nam (EVN).
- Dễ dàng hơn trong việc thi công, lắp đặt hệ thống.
- Thiết kế hệ thống đúng và đủ – phù hợp nhất với điều kiện lắp đặt thực tế. 

Các thiết bị cần có khi lắp điện năng lượng mặt trời

1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Được cấu tạo từ các tấm pin được gắn với nhau tạo thành 1 hệ thống, thiết bị này đóng vai trò thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng. Điện năng sau đó tiếp tục được đưa lên điện lưới (hệ hòa lưới) hoặc lưu trữ trực tiếp ở pin sạc (hệ độc lập) để cung cấp sử dụng. Hệ thống này sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC) thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện (inverter).
Cấu tạo và chi phí lắp đặt điện mặt trời:
Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cấu tạo cơ bản của một hệ thống hòa lưới để các bạn có thể hình dung giá lắp điện năng lượng mặt trời là bao nhiêu vì ở nước ta phổ biến nhất vẫn sử dụng loại hệ này.
Tấm Pin thu năng lượng
Chi phí của tấm pin mặt trời thường chiếm khoảng 45% đến 60% tổng chi phí của toàn hệ thống.
Bằng cách chọn loại tấm pin công suất lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian lắp đặt và chọn loại Mono thì cho hiệu suất thu năng lượng tốt hơn. Với những lựa chọn này giúp bạn tối ưu hóa ngân sách gian dài. Càng ít tấm thì bạn còn giảm được về chi phí của dây cáp, số lượng ray, thậm chí là cả chi phí bảo trì.
Để biết được số tấm cho hệ thống bạn chọn khá đơn giãn, chỉ cần chia tổng công suất của hệ thống cho công suất của tấm pin là sẽ xác định tổng số tấm của hệ.
Ví dụ: bạn lắp hệ 5KW, Pin bạn chọn có công suất 445W thì:
Số tấm pin sẽ là: 5.000W/445W = 11.2 (tương đương với bạn cần 12 tấm cho hệ 5KW)
Việt Nhật sử dụng pin để lắp đặt các dự án của mình là những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay như
Pin AE Solar, Pin Q-Cells, Pin Canadian Solar, Pin Jinko Solar, Pin JA Solar, Pin LG Solar, Pin Shap Solar …Bảo hành tấm pin là 12 năm, bảo hành hiệu suất toàn hệ thống luôn đạt trên 80% trong vòng 25 năm, sẽ thay mới pin nếu không đảm bảo mức hiệu suất này.

Biến tần hòa lưới (INVERTER)

Thiết bị này sẽ chiếm 15% đến 25% trên tổng chi phí hệ thống.
Bộ hòa lưới điện mặt trời được ví như “trái tim” của toàn hệ thống. Vai trò chính của Inverter là biến đổi nguồn điện DC từ mảng năng lượng thành điện xoay chiều hữu ích để sử dụng cho gia đình.
Đối với một hệ, bạn sẽ chọn công suất của Inverter tương đương với công suất đầu ra của hệ thống. Bạn cũng có thể chọn biến tần lớn hơn để phòng trường hợp mở rộng hệ thống sau này.
Biến tần mà chúng tôi sử dụng để lắp đặt là chính hãng và là những thương hiệu phổ biến nhất trong lắp điện mặt trời hiện nay. Được bảo hành trong vòng 5 năm.

Cấu trúc khung, giá đỡ

Thành phần này chiếm từ 8% đến 15% tổng chi phí của 1 hệ thống. Chi phí này sẽ khác nhau tùy vào cấu trúc lắp đặt, vị trí lắp đặt
Nó đóng vai trò hỗ trợ, làm giá đỡ cho các tấm pin trên mái nhà hoặc mặt đất. Thường được làm thép hoặc nhôm. Thông thường, nó có sự kết hợp của thanh ray, kẹp cuối, kẹp giữa, giá đỡ… 

Các phụ kiện khác

Các phụ kiện lắp đặt còn bao gồm dây cáp, phụ kiện nối dây, thiết bị đo, bộ ngắt và công tắc. Nó thường tổng hợp tới 10-20% tổng chi phí.
Cáp nguồn AC:
Nên chọn cáp bọc thép 4 lõi bằng đồng, cáp sẽ kết nối biến tần với hộp phân phối điện.
Cáp DC:
Đây phải là một cáp bằng đồng lõi đơn sẽ kết nối các dây với biến tần.
Cầu dao và công tắc:
Kích thước chính xác của các bộ ngắt được lắp đặt trên bảng phân phối AC là rất quan trọng. Luôn kiểm tra dòng điện đầu ra tối đa của biến tần. Từ đó, bạn có thể xác định kích thước của bộ ngắt bạn sẽ cần.
Bộ giám sát:
Mục đích chính của nó là để đo lường hệ thống của bạn đã tạo ra bao nhiêu kWh
Bảo hành tủ điện tích hợp, Bộ giám sát: 6 tháng

Liên hệ lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Công Ty Việt Nhật

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời bạn muốn biết giá lắp điện năng lượng mặt trời hãy liên hệ với Công ty Cổ Phần Công Nghệ Xanh Việt Nhật ngay hôm nay để được nhận những ưu đãi từ Việt Nhật

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Xanh Việt Nhật

Địa chỉ: 14C6 Khu Dân Cư Nam Long, Đường Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12 TP. HCM
Mã số thuế: 0314 787 028
Điện thoại: 0888 727 338
Email: info@vinagi.vn
Website: vinagi.vn

Tag: giá điện năng lượng mặt trời, giá lắp điện năng lượng mặt trời, lắp đặt điện năng lượng mặt trời, chi phi lap dat dien mat troi, cách lắp pin mặt trời trên mái tôn, thi cong dien nha xuong, lắp đặt điện nhà xưởng, các loại pin năng lượng mặt trời, chi phí lắp điện mặt trời, chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

 
 

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Đăng ký
Top