Có nên lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?

Có nên lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?

Có nên lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?

Có nên lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?

Có nên lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?
Có nên lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?

Có nên lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?

Trong năm 2020, đã có sự bùng nổ về điện mặt trời trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Theo thống kê của EVN trong năm 2020, cả nước đã có 101.996 dự án điện mặt trời mái nhà hòa lưới với tổng công suất 9.583MWp, gấp đôi công suất lắp đặt của thủy điện Sơn La. Tuy nhiên khi quyết định 13 hết hiệu lực thì EVN không còn mua điện cho cá nhân hay doanh nghiệp lắp mới sau ngày 1/1/2021 theo giá FIT 2 và phải chờ giá FIT 3 từ EVN. Vậy có nên lắp đặt điện mặt trời trong năm 2021 không?
 

Điện năng lượng mặt trời là gì


Hình ảnh được công ty lắp đặt tại Bình Dương
 
Điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là điện mặt trời là điện được tạo ra nhờ năng lượng mặt trời. Theo nguyên lý thì điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và bộ chuyển đổi năng lượng (inverter).  

Đặc điểm của điện năng lượng mặt trời:
 

Tại sao điện mặt trời được nhiều người đầu tư và lắp đặt

Hình ảnh được công ty lắp đặt tại Bình Dương

Khoảng 2 – 3 năm trở lại đây số lượng hộ gia đình cũng như các công ty nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời tăng không ít. Và đầu tư nhiều nhất phải kể đến đó là khu vực Tây Nguyên và các Khu Côn Nghiệp bởi ở đây có nhiệt độ nắng mà mức phản xạ rất lớn.
Gần đây, một số các nhà máy tại các khu công nghiệp trên toàn quốc họ đã lắp đặt pin mặt trời áp mái với lượng công suất lớn và rất lớn. Vì một nhà máy mỗi tháng họ có hóa đơn điện thuộc dạng khủng với số tiền lên tới trăm triêu đồng, khi lắp đặt xong thì hóa đơn của họ đã giảm đi rõ rệt rất nhiều từ 30-50% so với trước đó

Chính vì vậy tính đến nay thì dự án đầu tư về năng lượng mặt trời tăng gấp 12 lần so với quy hoạch đề ra trước đó.  Trong đó việc các cá nhân/hộ gia đình đầu tư vào năng lượng mặt trời áp mái cũng không phải là con số nhỏ.
 

 

Có nên lắp đặt điện mặt trời không?


Hình ảnh được công ty lắp đặt tại Bình Dương
 
Câu trả lời khẳng định là , nên lắp đặt điện mặt trời theo tiêu chí “tự cung tự cấp” hay còn được gọi là Hệ thống sản xuất điện mặt trời độc lập trong lúc giá Fit 3 được điều chỉnh:

Tuy nhiên, giá Fit 3 sẽ được thống nhất và đưa tới khách hàng sớm nhất.

Những rủi ro khi lắp đặt điện mặt trời


Nguy cơ về lỗ vốn 

Tất nhiên không phải là  mục đích duy nhất những cũng không ít trườn hợp đã thấm được sự tốn kém của hình thức đầu tư này.  Ban đầu người lắp đặt phải bỏ ra hơn cả trăm triệu đồng để xây dựng nên hệ thống lưới thu điện, phát điện. Trong thời gian từ 8 -10 năm sau mới biết được có lời hay không, nhưng đến lúc đố liệu tấm pin, hay mái năng lượng các thiết bị của bạn còn hoạt động hay không.
Đặc biệt gia đình nào vay vốn ngân hàng để lắp đặt điện năng lượng mặt trời thì càng có nguy cơ lỗ cao hơn.

Tuy nhiên, nếu các hộ gia đình và các công ty có nguồn vốn sẵn thì nó sẽ lời trong một vài năm chứ không bao giờ lỗ.

Rủi ro từ việc chọn sai nhà thi công và thiết bị lắp đặt 

Chính vì đầy là xu hướng phát triển chung, nhiều người có nhu cầu nên nhiều công ty nhỏ lẻ hình thành với hình thức thi công lắp đặt và mua bán các thiết bị sản xuất điện năng lượng mặt trời. Theo như những thông tin nghiên cứu thì hệ thống này có thể sử dụng đến 30 năm.
Vậy nếu bạn gặp phải đơn vị thi công không có kinh nghiệm, thiết bị sử dụng lại kém chất lượng thì chỉ trong 5 -6 năm đầu tiên bạn sẽ gặp nhiều sự cố, sửa chữa cũng như nguồn điện tạo ra không đúng chuẩn. Về thời gian lâu dài các đơn vị này không thể đồng hành hỗ trợ bạn được.
Với 1 đơn vị thi công có kinh nghiệm, có kỹ thuật chuyên môn sẽ lắp đặt được cho bạn 1 hệ thống đúng quy chuẩn và kỹ thuật không gây nên vấn đề chập điện, hay cháy điện.Đặc biệt nó được thiết kế và lặp đắt đúng với thiết kế nhà của bạn, theo hướng nhận bức xạ.
Vì vậy các bạn nên chọn những đơn vị uy tín như Công ty Việt Nhật chúng tôi. Là một đơn vị đã kinh nghiệm lâu năm, luôn đảm bảo tiến độ cũng như độ an toànhiệu quả của sản phẩm chúng tôi cung cấp.

 

Liên hệ lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Công Ty Việt Nhật

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời hãy liên hệ với Công ty Cổ Phần Công Nghệ Xanh Việt Nhật ngay hôm nay để được nhận những ƯU ĐÃI từ Công Ty Việt Nhật nhé!!!

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Xanh Việt Nhật

Địa chỉ: 14C6 Khu Dân Cư Nam Long, Đường Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM
Mã số thuế: 0314 787 028
Điện thoại: 0888 727 338 (Mr. Vương) - 0789 991 636 (Mr. Huy)
Email: vinagi.vn@gmail.com 
Website: vinagi.vn

 Tag: 
Cung cap nang luong mat troi, lap dat nang luong mat troi, bao gia nang luong mat troi, dien mat troi, dien mat troi hcm, dien mat troi long an, dien mat troi binh duong, dien mat troi binh phuoc, tam pin mat troi, tu van dien nang luong mat troi, gia lap dat dien nang luong mat troi, gia lap dat dien nang luong mat troi thu duc, nha phan phoi dien nang luong mat troigiải pháp ESCO (BOT), điện mặt trời nhà xưởng

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Đăng ký
Top